8 điều mà cặp đôi hạnh phúc thường thực hiện chung

0
9

Cặp đôi hạnh phúc thường dành thời gian để trò chuyện, tôn trọng lẫn nhau, hỗ trợ và khuyến khích đối phương, chia sẻ cùng nhau những niềm vui và nỗi buồn, thể hiện tình yêu và sự quan tâm hàng ngày, tham gia các hoạt động vui chơi và thể thao cùng nhau, dành thời gian đặc biệt ở hai mình, giữ lửa tình yêu bằng việc chu đáo trong giao tiếp và cùng nhau phát triển và học hỏi từ nhau.

1. Dành trọn thời gian vui vẻ bên nhau

Dành thời gian bên nhau một cách trọn vẹn bao gồm cả việc tắt điện thoại, tivi và những thứ gây xao lãng khác có thể thực sự nâng cao chất lượng thời gian hai bạn dành cho nhau.

Cùng nhau chạy bộ hoặc đi bộ hàng ngày, dạo chơi cùng thú cưng, nấu một bữa ăn hoặc cùng nhau nhổ cỏ trong vườn. Tất cả mọi người đều cảm thấy được tôn trọng hơn và cảm giác dễ chịu hơn khi ở bên ai đó mà họ không trả lời tin nhắn của bạn bè vài phút một lần hoặc trả lời email công việc.

2. Những cặp đôi hạnh phúc học được ngôn ngữ tình yêu của nhau

Có 5 ngôn ngữ cảm xúc mà mọi người thường sử dụng để diễn đạt tình yêu và các cặp đôi thường có xu hướng sử dụng ít nhất 1 hoặc 2 ngôn ngữ trong số đó.

Ngôn ngữ tình yêu là cách thức tốt nhất để bạn nhận được tình yêu cảm xúc từ đối tác của mình. Đó là: nhận quà, lời khẳng định, hành động phục vụ, sự đụng chạm thân thể và thời gian chất lượng. Hãy xác định ngôn ngữ tình yêu ưa thích của đối tác và đừng ngần ngại thổ lộ với đối tác về mong muốn ngôn ngữ tình yêu của bạn.

3. Tôn trọng sở thích và cuộc sống riêng tư

Các cặp đôi hạnh phúc thường có sự tôn trọng những sở thích của đối phương và dành cho họ một “khoảng trời riêng” để họ tự do làm những điều mình thích. Những cặp đôi sống xa nhau thường có xu hướng vui vẻ hơn. Việc phát triển tình bạn, sở thích và sự nghiệp của bạn không nên bị lùi bước khi bạn đang trong một mối quan hệ.

4. Cặp đôi hạnh phúc cùng nhau rèn luyện sức khỏe

Thử tham gia một lớp đạp xe mới hoặc chương trình rèn luyện sức mạnh với đối tác của bạn và cùng nhau giải phóng một số endorphin sẽ mang lại những điều tuyệt vời cho mối quan hệ của 2 người. Sự rèn luyện thể chất thường xuyên đồng thời giữ cho 2 bạn có cơ thể khỏe mạnh và hấp dẫn về thể chất đối với nhau hơn.

5. Thẳng thắn trao đổi về tài chính và mục tiêu của mình

Hãy thẳng thắn trao đổi về kế hoạch tài chính để cả hai có cùng quan điểm khi đề cập đến những kỳ vọng về tương lai. Những cặp đôi hạnh phúc có thể không nhất thiết phải có danh mục đầu tư tài chính vững mạnh, nhưng họ đã trao đổi với nhau về cách chi tiêu và cách đạt được mục tiêu trong tương lai.

6. Cùng nhau làm việc nhà

Đối với các cặp vợ chồng, quan điểm giữ nhà cửa sạch sẽ thực sự có thể ảnh hưởng đến mối quan hệ của họ. Hãy trao đổi với nhau về sự ngăn nắp và chia sẻ những việc dọn dẹp nhà cửa, có thể vào mỗi cuối tuần.

Các cặp vợ chồng hạnh phúc thường cùng nhau trao đổi về mức độ sạch sẽ mà họ mong muốn trong ngôi nhà của mình và thỏa thuận về trách nhiệm của mỗi người. Quan trọng là cả hai đều làm việc nhà với cảm giác thoải mái và vui vẻ chứ không phải với thái độ cằn nhằn hay bị ép buộc.

7. Họ sẵn sàng thay đổi thói quen vì đối phương

Tính linh hoạt là chìa khóa để một người có được một mối quan hệ tuyệt vời. Ngoài việc tôn trọng sở thích cá nhân của đối tác, các cặp đôi hạnh phúc dường như cũng thường có chung nhiều sở thích. Nếu chưa thực sự hòa hợp nhau, họ sẵn sàng thay đổi thói quen vì đối phương để cùng nhau thực hiện những chuyến đi chung như leo núi hoặc lặn ngắm san hô.

8. Chia sẻ những mong muốn thầm kín

Các cặp đôi hạnh phúc thường không ngại nói về những gì họ mong muốn trong đời sống tình dục. Trong hoạt động tình dục, những động chạm cơ thể giúp giải phóng oxytocin – một loại hormone thúc đẩy sự tin tưởng và gắn kết giữa con người với nhau.

Tình dục là một phần quan trọng trong mối quan hệ của nhiều cặp đôi và những cặp đôi hạnh phúc sẵn sàng trao đổi về những gì họ cần, thích và không muốn trong chuyện gối chăn.

Hãy nhớ rằng mong muốn và tưởng tượng của bạn có thể thay đổi theo thời gian, đối tác của bạn cũng vậy. Cần một chút can đảm, đặc biệt là khi các bạn đã ở bên nhau một thời gian và có thói quen quan hệ tình dục, nhưng việc bước ra khỏi các chuẩn mực trong mối quan hệ và thử điều gì đó mới mẻ có thể rất thú vị và là một cách tuyệt vời để gắn kết với bạn đời.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này. Thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo. Để đạt hạnh phúc, cặp đôi thường chia sẻ, tôn trọng, hỗ trợ, thể hiện lòng thành và cùng xây dựng mục tiêu chung. Chúc bạn luôn hạnh phúc!

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận