9 sai lầm phổ biến khi sử dụng bao cao su cần tránh

0
9

Việc sử dụng bao cao su đúng cách rất quan trọng để tránh các sai lầm phổ biến như: không kiểm tra hạn sử dụng, không đeo đúng cách, sử dụng bao kéo dài không an toàn, chọn bao không phù hợp, sử dụng mỡ không phải gel bôi trơn, tái sử dụng bao, không tháo ra ngay sau khi quan hệ, không tiến hành kiểm tra độ an toàn, đặt bao trước khi cương cứng.

Nếu sử dụng đúng cách, bao cao su được biết là có tỷ lệ thành công trong việc ngừa thai tới trên 97%. Sử dụng bao cao su là biện pháp được các bác sĩ khuyến khích vì không chỉ giúp tránh thai mà còn ngăn ngừa các bệnh lây qua đường tình dục.

Hơn nữa, không giống như các biện pháp tránh thai khác, bao cao su gần như không có bất kỳ tác dụng phụ nào như thay đổi nồng độ hormone hay gây tăng cân.

Mặc dù vậy, điều quan trọng là bạn phải biết cách sử dụng và tránh những sai lầm phổ biến dưới đây để có trải nghiệm tình dục tuyệt vời và đảm bảo an toàn.

1. Không kiểm tra hạn sử dụng

Không bao giờ sử dụng bao cao su đã quá hạn sử dụng. Vì vậy, bạn nên kiểm tra thời hạn sử dụng khi mua. Ngoài ra, tránh dự trữ bao cao su vì bạn thường không có tâm trạng kiểm tra hạn sử dụng bao cao su trước khi “lâm trận”.

2. Đeo bao cao su quá sớm

Bao cao su được cho vào dễ dàng nếu nó trượt trên dương vật đang cương cứng. Nếu bạn đeo trước khi đạt đến giai đoạn đó, khả năng cao là nó sẽ không được đeo đúng cách và có thể khiến bạn mất cảm giác hưng phấn.

3. Chọn bao cao su không đúng kích cỡ

Một trong những sai lầm phổ biến khi sử dụng bao cao su là mua không đúng kích cỡ. Các nhà tình dục học cho biết, để đảm bảo bao cao su hoạt động hoàn hảo, điều quan trọng là phải đeo đúng kích cỡ của bạn.

Sử dụng bao cao su có kích thước lớn hơn khiến nó tuột ra khi quan hệ. Và việc đeo một chiếc bao cao su có kích thước nhỏ hơn kích thước dương vật khiến máu khó lưu thông, ảnh hưởng tới sự hưng phấn hoặc bao cao su bị rách giữa chừng. Đeo bao cao su không đúng cỡ khiến bạn phải đối mặt với những rủi ro liên quan đến quan hệ tình dục không an toàn, vì vậy việc chọn đúng kích cỡ là rất quan trọng.

4. Không chừa khoảng trống ở đầu bao cao su

Khi nam giới xuất tinh, tinh dịch cần một khoảng trống bên trong bao cao su. Ngăn chứa trên đầu bao cao su được thiết kế chính xác cho mục đích đó. Nếu bạn không bóp xẹp khoảng trống này thì khi xuất tinh bao sẽ bị nổ hoặc rách, từ đó làm tăng khả năng mang thai hoặc nguy cơ mắc các nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục.

5. Đeo bao cao su quá muộn

Bao cao su không chỉ nhằm mục đích ngăn chặn tinh trùng lọt vào âm đạo để thụ thai mà nó còn bảo vệ bạn khỏi bị lây nhiễm. Một số người thường đợi đến khi sắp xuất tinh mới đeo bao cao su khiến cho tinh trùng có trong phần tinh dịch trước đó xâm nhập và khiến phụ nữ mang thai. Vì vậy, hãy đeo bao cao su vào trước khi bạn bắt đầu “hành sự”.

6. Tái sử dụng bao cao su

Không bao giờ được sử dụng lại bao cao su. Tất cả bao cao su chỉ được sản xuất để dùng một lần. Hãy chuẩn bị sẵn vài cái thay vì sử dụng một chiếc bao cao su khi cần để tránh những hậu quả nghiêm trọng như lây lan bệnh tật hoặc mang thai ngoài ý muốn.

7. Tháo bao cao su quá sớm hoặc quá muộn

Nên tháo bao cao su ra sau khi hoàn tất “cuộc yêu”. Khi nam giới xuất tinh và dương vật đã không còn cương cứng, tốt nhất nên tháo bao cao su ra nhanh để tránh tràn chất lỏng ra ngoài. Gói lại bằng giấy cũ và vứt bỏ bao cao su đã sử dụng vào thùng rác. Không được bỏ vào bồn cầu tránh gây tắc.

8. Sử dụng 2 bao cao su để tăng cường bảo vệ

Đây là một quan niệm sai lầm phổ biến vì nhiều người tin rằng sẽ có gấp đôi sự bảo vệ. Nhưng trên thực tế, chỉ cần một cái là đủ. Sử dụng cùng một lúc không chỉ gây ra nhiều ma sát giữa hai chiếc bao cao su mà còn làm tăng nguy cơ bị rách. Nếu điều này xảy ra thì nguy cơ mang thai và nhiễm trùng cũng tăng lên. Vì vậy, hãy luôn chú ý tới sự an toàn và chỉ sử dụng 1 bao cao su mỗi lần quan hệ.

9. Sử dụng sai loại dầu bôi trơn

Chọn chất bôi trơn của bạn một cách cẩn thận. Nếu cần chất bôi trơn khi quan hệ tình dục, tốt nhất nên sử dụng chất bôi trơn gốc nước dành cho bao cao su. Đừng bao giờ cố gắng sử dụng các loại dầu hoặc nước thơm có sẵn ở bất kỳ gia đình nào để làm chất bôi trơn. Điều này có thể khiến bao cao su bị rách và khiến bao cao su trở nên vô dụng.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này. Nhớ kiểm tra hạn sử dụng, lưu trữ đúng cách và không sử dụng bao cao su đã hỏng để tránh những nguy cơ không mong muốn. Hãy chú ý và chăm sóc sức khỏe của mình!

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận