Bí quyết duy trì tần suất hoạt động “yêu” lý tưởng

0
16

Để duy trì tần suất hoạt động “yêu” lý tưởng, bạn cần chú trọng đến sự hiểu biết và tôn trọng lẫn nhau, tạo không gian thoải mái và gần gũi, cùng với việc thấu hiểu nhu cầu và mong muốn của đối phương. Bên cạnh đó, việc duy trì giao tiếp mở cửa và chia sẻ cùng nhau cũng là yếu tố quan trọng giúp tăng cường mối quan hệ tình cảm.

Trong quan hệ lứa đôi, có nhiều lợi ích khi quan hệ tình dục như có liên quan đến những thay đổi tích cực, chẳng hạn như huyết áp thấp hơn, giảm căng thẳng, cặp đôi thân mật hơn và thậm chí tỷ lệ ly hôn thấp hơn. Mặc dù không có quy tắc chung cho tất cả mọi người khi nói đến tần suất quan hệ tình dục lý tưởng, nhưng có những số liệu thống kê về tần suất trong “chuyện ấy” để bạn đọc tham khảo.

1. Lợi ích của tình dục trong gắn kết cặp đôi

Mặc dù cặp đôi có thể tồn tại mối quan hệ mà không có tình dục vì tình dục không phải lúc nào cũng cần thiết. Nhưng thực tế cho thấy, tình dục là một phần quan trọng của một mối quan hệ lành mạnh, trọn vẹn hơn. Chuyện ấy mang lại cảm giác gắn kết cặp đôi, khiến chúng ta cảm thấy gần gũi hơn với một nửa của mình, giúp giảm căng thẳng và với đa số cặp đôi, tình dục là cách tuyệt vời nhất để kết tinh tình yêu thành những em bé.

Nghiên cứu cho thấy rằng quan hệ tình dục thường xuyên đóng một vai trò trong sức khỏe tổng thể của một người. Ngoài những lợi ích cá nhân và đối tác, quan hệ tình dục thường xuyên hỗ trợ một mối quan hệ lành mạnh theo một số cách. Ví dụ, oxytocin được giải phóng trong quan hệ tình dục giúp tăng cường cảm giác gắn kết và cải thiện sự thân mật về cảm xúc.

Tình dục trong mối quan hệ một vợ một chồng làm tăng mức độ cam kết và kết nối tình cảm của bạn với người kia. Thể hiện tình yêu qua tình dục làm tăng khả năng các cặp đôi ở bên nhau. Kết quả là, tình dục có mối liên hệ tích cực với tỷ lệ ly hôn thấp hơn.

2. Lợi ích tâm lý của tình dục

Có rất nhiều lợi ích về cảm xúc và tâm lý khi ‘yêu’ (tình dục có mối liên hệ chặt chẽ với chất lượng cuộc sống tốt hơn). Một số lợi ích này bao gồm:

Hình ảnh tốt hơn về bản thân: Tình dục có thể nâng cao lòng tự trọng và giảm cảm giác bất an, dẫn đến nhận thức tích cực hơn về bản thân.

Tỷ lệ hạnh phúc cao hơn: Theo một nghiên cứu năm 2015, quan hệ tình dục đồng thuận nhiều hơn và tình dục chất lượng tốt hơn sẽ làm tăng hạnh phúc.

Gắn kết hơn: Các hóa chất trong não được giải phóng khi quan hệ tình dục, bao gồm cả endorphin, làm giảm sự cáu kỉnh và cảm giác chán nản. Hormone oxytocin tăng lên khi kích thích núm vú và các hoạt động tình dục khác giúp nuôi dưỡng cảm giác mãn nguyện.

Giảm căng thẳng: Tình dục làm giảm các hormone phản ứng với căng thẳng, như cortisol và adrenaline (epinephrine) có tác dụng kéo dài sang ngày hôm sau.

Cải thiện chất lượng giấc ngủ: Cực khoái kích hoạt giải phóng hormone prolactin, hỗ trợ giấc ngủ.

3. Lợi ích thể chất của việc tăng cường quan hệ tình dục

Tình dục không chỉ cải thiện sức khỏe cảm xúc mà còn có một số lợi ích về thể chất từ tình dục như:

Thể lực tốt hơn: Theo Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ, hoạt động tình dục tương đương với các hoạt động thể chất vừa phải, như đi bộ nhanh hoặc leo hai tầng cầu thang. Chuyển động trong hoạt động tình dục làm săn chắc cơ bụng và vùng chậu. Đối với phụ nữ, trương lực cơ được cải thiện giúp cải thiện khả năng kiểm soát bàng quang.

Tăng cường chức năng não: Các nghiên cứu sơ bộ trên chuột cho thấy giao hợp thường xuyên hơn có tương quan với chức năng nhận thức tốt hơn và sự phát triển của các tế bào não mới. Những lợi ích tương tự đã được quan sát thấy trong các nghiên cứu của con người. Một nghiên cứu năm 2018 với hơn 6.000 người trưởng thành đã liên kết quan hệ tình dục thường xuyên với hiệu suất trí nhớ tốt hơn ở người lớn từ 50 tuổi trở lên.

Cải thiện chức năng miễn dịch: Hoạt động tình dục nhiều hơn có tác động tích cực đến chức năng miễn dịch. Quan hệ tình dục thường xuyên thậm chí có thể làm giảm khả năng bạn bị cảm lạnh hoặc cúm.

Mức độ đau thấp hơn: Các endorphin từ quan hệ tình dục không chỉ thúc đẩy cảm giác hạnh phúc và bình tĩnh. Endorphin tình dục cũng làm giảm chứng đau nửa đầu và đau lưng.

Giảm cân: Quan hệ tình dục trong 30 phút đốt cháy trung bình 200 calo, góp phần tích cực vào mục đích giảm cân.

Tác dụng tích cực đối với tim mạch: Hoạt động tình dục có liên quan đến huyết áp tâm thu thấp hơn. Huyết áp cao làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ. Hoạt động tình dục giúp làm giãn mạch máu, tăng cường vận chuyển oxy và chất dinh dưỡng đi khắp cơ thể đồng thời giảm huyết áp.

Các lợi ích thể chất bổ sung: Hoạt động tình dục đều đặn giúp tăng ham muốn và tăng bôi trơn âm đạo. Giao hợp thường xuyên có liên quan đến thời kỳ kinh nguyệt nhẹ hơn và ít đau bụng kinh hơn. Ngoài ra, khứu giác được cải thiện, tiêu hóa tốt hơn và làn da sáng mịn có thể liên quan đến việc cơ thể giải phóng hormone DHEA sau khi đạt cực khoái .

4. Tần suất hoạt động tình dục trung bình

Theo một nghiên cứu được công bố trên Archives of Sexual Behavior năm 2017, một người Mỹ trưởng thành trung bình quan hệ tình dục 53 lần mỗi năm, hoặc nhiều hơn một lần mỗi tuần. Nghiên cứu tương tự cho thấy những người ở độ tuổi 20 và 30 có nhiều khả năng quan hệ tình dục thường xuyên hơn so với những người lớn tuổi hơn.

Ở độ tuổi 20, mọi người quan hệ tình dục trung bình hơn 80 lần một năm, hoặc hơn một lần trong năm ngày một chút. Ở tuổi 45, mọi người quan hệ tình dục trung bình 60 lần mỗi năm, hoặc chỉ hơn một lần một tuần. Ở tuổi 65, hầu hết mọi người quan hệ tình dục khoảng 20 lần mỗi năm, hoặc ít hơn một lần mỗi hai tuần.

Thực tế, không có con số “hoàn hảo” nào về tần suất quan hệ tình dục nếu bạn thích quan hệ tình dục nhiều hơn một lần một ngày hay chỉ thỉnh thoảng, do đó thay vì lo lắng về những gì người khác làm, tốt nhất bạn nên tập trung vào việc duy trì đời sống tình dục giúp bạn và đối tác luôn hạnh phúc.

Nếu bạn quan hệ tình dục rất không thường xuyên, hãy tự hỏi tại sao. Đôi khi gặp chuyên gia trị liệu tình dục có thể là cách tốt nhất để giải quyết mối quan hệ và các vấn đề cá nhân. Liệu pháp tình dục mang lại lợi ích cho cả cá nhân và cặp vợ chồng.

5. Tại sao mỗi tuần một lần là lý tưởng?

Khi xem xét tần suất quan hệ tình dục của một cặp đôi, một nghiên cứu năm 2015 cho thấy sức khỏe nói chung có liên quan đến tần suất quan hệ tình dục ở một mức độ nào đó. Sự hài lòng trong mối quan hệ được cải thiện dần dần từ không quan hệ tình dục cho đến quan hệ tình dục một lần một tuần. Có nghiên cứu đã chỉ ra việc quan hệ tình dục một hoặc hai lần một tháng có thể không đủ, nhưng quan hệ tình dục nhiều hơn một lần mỗi tuần không làm tăng thêm hạnh phúc.

Một cuộc gặp gỡ tình dục mỗi tuần là khá phù hợp với mức trung bình hiện nay. Tuy nhiên, cuộc sống ngày càng bận rộn của chúng ta có thể cản trở việc quan hệ tình dục nhiều hơn. So với tần suất quan hệ tình dục vào những năm 1990, những người trưởng thành trong năm 2010 quan hệ tình dục ít hơn 9 lần mỗi năm.

Tần suất quan hệ tình dục thường thay đổi theo thời gian và có thể cải thiện khi mối quan hệ của bạn trưởng thành. Tần suất quan hệ tình dục có thể thay đổi nhưng lưu ý giao tiếp với đối tác của bạn sẽ giúp củng cố mối quan hệ của cặp đôi và cải thiện sự hài lòng về tình dục. Nếu bạn luôn chờ đợi mức độ ham muốn của mình phù hợp với mức độ ham muốn của đối tác, bạn có thể phải chờ đợi rất lâu. Thay vào đó, hãy truyền đạt nhu cầu của bạn và làm việc cùng nhau để tìm ra “lối đi” hạnh phúc.

Khi quyết định tầm quan trọng của tình dục trong một mối quan hệ, quan hệ tình dục thường xuyên hơn (hoặc tối thiểu một lần một tuần) mang lại nhiều lợi ích cho một mối quan hệ yêu thương, gắn kết và chia sẻ.

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian đọc bài viết này. Hy vọng thông tin trên sẽ giúp ích cho mọi người trong việc duy trì hạnh phúc và sự ấm áp trong mối quan hệ của mình. Chúc các bạn luôn hạnh phúc và thăng hoa trong tình yêu!

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận