Cách chữa xuất tinh sớm tại nhà hiệu quả nhất

0
16

Để chữa xuất tinh sớm tại nhà hiệu quả, bạn có thể thực hành các phương pháp như tập thể dục, thực hiện các bài tập cơ giao hợp, thực hành kỹ thuật hơi thở và tập trung vào việc kiểm soát cảm xúc. Ngoài ra, việc hạn chế stress, duy trì lối sống lành mạnh cũng đồng thời hỗ trợ tốt cho quá trình điều trị.Để đạt được kết quả tốt, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn cụ thể hơn.

Xuất tinh sớm là một rối loạn chức năng tình dục phổ biến nhất ở nam giới, chiếm khoảng 35-40% nam giới điều trị rối loạn chức năng tình dục. Tuy gặp nhiều trở ngại trong đời sống tình dục với chứng xuất tinh sớm nhưng thực tế có rất ít nam giới tìm cách điều trị dứt điểm tình trạng này.

Xuất tinh sớm xảy ra khi nam giới xuất tinh quá nhanh và không kiểm soát được. Nói cách khác, xuất tinh xảy ra ngay sau khi hoạt động tình dục bắt đầu. Xuất tinh sớm gây ra nhiều căng thẳng cho người bệnh và bạn tình. Khi tình trạng xảy ra thường xuyên đến mức cản trở khoái cảm tình dục của người đàn ông hoặc bạn tình, thì nó trở thành một vấn đề y tế.

Theo BS. Nguyễn Bá Hưng – Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội, xuất tinh sớm xảy ra ở nam giới trẻ tuổi với tần suất cao hơn so với nam giới lớn tuổi, nó thường liên quan đến sự thiếu kỹ năng và nghệ thuật kiểm soát cảm xúc tình dục, các vấn đề lạm dụng thủ dâm, sử dụng các chất kích thích, hay các tình trạng viêm nhiễm mạn tính đường tiết niệu sinh dục…

 Nguyên nhân gây xuất tinh sớm

Nguyên nhân chính xác của xuất tinh sớm vẫn chưa được biết. Trước đây nó được cho là do tâm lý nhưng hiện nay nó được cho là sự kết hợp của các yếu tố tâm lý và sinh học… Tuy nhiên, phần lớn các ca điều trị xuất tinh sớm liên quan đến vấn đề tâm lý. Các bác sĩ đã tiếp nhận nhiều bệnh nhân gặp vấn đề về tâm lý như trầm cảm, lo âu kéo dài có kèm theo xuất tinh sớm.

Mặc dù nguyên nhân của việc không thể kéo dài thời gian quan hệ tình dục hoặc xuất tinh sớm phần lớn vẫn chưa được biết, nhưng một phần nguyên nhân là do sự mất cân bằng nội tiết tố. Người ta đã quan sát thấy rằng những người đàn ông có mức serotonin trong não thấp có nhiều khả năng xuất tinh trong thời gian ngắn hơn.

Các biện pháp khắc phục chứng xuất tinh sớm tại nhà

Quá trình xuất tinh sớm được tính từ khi dương vật đưa vào âm đạo chỉ duy trì trong vòng 2 phút. Tuy nhiên đôi khi xuất tinh sớm cũng có thể xảy ra trong quá trình thủ dâm. Việc nam giới không kiểm soát được khả năng xuất tinh của mình và không đưa được người phụ nữ đạt cảm xúc “lên đỉnh” khiến cho nam giới trở nên mất tự tin, tâm lý mặc cảm chán chường nặng nề.

Có nhiều kỹ thuật giúp nam giới, một mình hoặc với sự giúp đỡ của bạn tình, có thể cố gắng kiểm soát xuất tinh nhiều hơn. Người ta quan sát thấy rằng nhiều người cũng phát triển các kỹ thuật của riêng họ để đối phó với chứng rối loạn này.

Liệu pháp tâm lý

Liệu pháp này đặt ra nguyên tắc kiểm soát xuất tinh, quản lý và giải quyết tác động ngày càng gia tăng do xuất tinh sớm gây ra. Những tác động này bao gồm lo lắng, lòng tự trọng thấp, lo lắng về hiệu suất, tránh hoạt động tình dục, sự không hài lòng của đối tác, tức giận và suy thoái các mối quan hệ giữa các cá nhân.

Tư vấn tâm lý đã được chứng minh là có lợi khi kết hợp với các phương pháp điều trị khác. Mặc dù nó được coi là có lợi trong việc cải thiện lòng tự trọng, nhưng nó không hiệu quả trong việc điều trị nguyên nhân của xuất tinh sớm suốt đời.

Nam giới bị xuất tinh sớm nên được bạn tình khuyến khích và hỗ trợ để tìm kiếm phương pháp điều trị hiệu quả hiện có.

Kỹ thuật hành vi

Trong điều trị xuất tinh sớm, các nhà trị liệu sử dụng các kỹ thuật hành vi cụ thể như bài tập bắt đầu dừng hoặc kỹ thuật dừng. Nó bao gồm hai phương pháp là kỹ thuật dừng-bắt đầu (start-stop) và kỹ thuật ép. Điều này có thể được thực hiện bởi chính người đàn ông hoặc đối tác của anh ấy. Hành động này được lặp đi lặp lại nhiều lần để xác định giai đoạn hưng phấn tình dục xảy ra ngay trước khi đạt cực khoái.

Một nghiên cứu nhỏ được thực hiện bằng phương pháp start-stop và phương pháp bóp đã dẫn đến thời gian xuất tinh tăng lên. Tuy nhiên, các phương pháp này được sử dụng như một phần của liệu pháp tình dục, do đó không rõ liệu những kỹ thuật này có mang lại lợi ích hay không khi một người đàn ông tự mình sử dụng chúng.

Thủ dâm trước khi quan hệ

Thủ dâm trước khi quan hệ là một phương pháp đơn giản giúp tăng thời gian xuất tinh. Phương pháp này hoạt động bằng cách đưa cơ thể vào giai đoạn trơ giữa các lần cực khoái, trong đó bạn sẽ khó đạt cực khoái trở lại hơn.

Nam giới thử trên chính bản thân bằng cách tự kích dục (thủ dâm), làm sao để tự mình đạt đến thời điểm sắp muốn xuất tinh thì dừng lại. Thư giãn rồi bắt đầu lại.

Một cách khác là sử dụng bao cao su có thể làm cho dương vật bớt nhạy cảm hơn và có thể trì hoãn xuất tinh hơn nữa.

Bài tập cơ sàn chậu

Cơ vùng chậu yếu đôi khi có thể dẫn đến xuất tinh sớm. Tập thể dục sàn chậu hay còn gọi là bài tập Kegel là một cách hữu ích để củng cố chúng. Các bài tập này được thực hiện để vận động tự nguyện và tăng cường cơ sàn chậu, lớp cơ nâng đỡ cơ vòng niệu đạo. Phương pháp phù hợp là xác định đúng cơ để thắt chặt bằng cách ngừng tiểu giữa chừng. Giữ chặt chúng trong 3 giây rồi thả ra trong 3 giây. Lặp lại điều này 10 lần, ít nhất 3 lần một ngày.

 Thuốc điều trị xuất tinh sớm

BS. Nguyễn Bá Hưng cho biết: Khi đã xử lý những vấn đề về tâm lý mà không đạt hiệu quả thì có thể sử dụng các loại thuốc để điều trị xuất tinh sớm. Có rất nhiều loại thuốc điều trị xuất tinh sớm như các thuốc làm tê bề mặt dương vật được dùng ở dạng xịt hoặc dạng bôi lên quy đầu trước khi đưa vào âm đạo người phụ nữ.

Xuất tinh sớm là một vấn đề phổ biến nhưng nhiều khi các triệu chứng không đáp ứng các tiêu chí chẩn đoán. Việc điều trị chính nằm ở liệu pháp tâm lý, liệu pháp hành vi và thuốc. Cũng có thể sử dụng nhiều loại phương pháp điều trị cùng một lúc.

BS. Nguyễn Bá Hưng lưu ý, việc sử dụng biện pháp nào người bệnh cần gặp các bác sĩ chuyên khoa để được khám đánh giá và tư vấn các biện pháp can thiệp điều trị cụ thể cũng như dùng thuốc phù hợp.

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến vấn đề sức khỏe này. Việc chữa xuất tinh sớm tại nhà có thể bằng cách tập thể dục đều đặn, thực hành kỹ thuật hô hấp và thư giãn, cũng như tăng cường dinh dưỡng và tâm lý tích cực. Tuy nhiên, nếu tình trạng không cải thiện, bạn nên tham khảo ý kiến của chuyên gia y tế để được tư vấn và điều trị đúng cách. Cảm ơn bạn đã đọc và chúc bạn sức khỏe tốt!

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận