Giao hàng bằng máy bay không người lái: Hướng đi mới trong phân phối dược phẩm

0
18

Giao hàng bằng máy bay không người lái (VANT) đang là xu hướng mới trong phân phối dược phẩm. Điều này giúp giảm thời gian và chi phí vận chuyển, đồng thời tăng tính hiệu quả và an toàn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về ứng dụng của công nghệ này trong ngành dược để cung cấp sản phẩm đến tay người tiêu dùng một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất!

Mới đây, Amazon Pharmacy cho biết, họ đang bắt đầu thử nghiệm việc phân phối thuốc theo toa nhanh chóng bằng máy bay không người lái tại một số địa điểm được chọn.

Máy bay không người lái giao thuốc theo đơn đến tận nhà.

TS. Vin Gupta, Giám đốc y tế của Amazon Pharmacy cho biết trong một thông cáo báo chí mới đây: “Ngay từ những ngày đầu tiên ở trường y, chúng tôi đã được dạy rằng có một cánh cửa vàng quan trọng trong y học lâm sàng. Đó là khoảng thời gian mà từ khi bệnh nhân được chẩn đoán đến điều trị. Chúng tôi đang nỗ lực làm việc để thu hẹp đáng kể cơ hội vàng này và việc giao hàng bằng máy bay không người lái, đánh dấu một bước tiến đáng kể. Cho dù đó là bệnh truyền nhiễm hay bệnh về đường hô hấp, việc can thiệp sớm có thể rất quan trọng để cải thiện kết quả của bệnh nhân”.

Mặc dù công ty đã giao một số đơn thuốc trong hai ngày thông qua Amazon Prime, nhưng phương thức giao hàng bằng máy bay không người lái có thể diễn ra trong vòng một giờ.

Máy bay không người lái được lập trình để bay từ một hiệu thuốc an toàn tại trung tâm giao hàng, sau đó hạ xuống độ cao khoảng 4m tại địa chỉ của khách hàng và thả gói hàng có đệm xuống. 

Các máy bay không người lái dự kiến sẽ bay cao tới 122m (400 feet). Máy bay không người lái cũng có thể kiểm tra xem khu vực này có trẻ em và vật nuôi hay không trước khi thả gói hàng xuống.

Công ty cho biết hơn 500 loại thuốc sẽ được cung cấp theo cách này, bao gồm cả thuốc điều trị bệnh cúm và viêm phổi và có kế hoạch bổ sung địa điểm thứ ba của Hoa Kỳ và các thành phố ở Italia và Vương quốc Anh vào hệ thống vận chuyển bằng máy bay không người lái của mình vào cuối năm 2024.

Cám ơn bạn đã dành thời gian để đọc bài viết! Hy vọng thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận