Làn da đẹp mọi lúc với xu hướng chăm sóc da hiện đại

0
24

Với xu hướng chăm sóc da hiện đại, bạn có thể luôn giữ cho làn da của mình luôn đẹp mọi lúc. Để tận dụng những công nghệ mới nhất và sản phẩm chăm sóc da hiệu quả, hãy cập nhật kiến thức và thực hiện đúng các bước chăm sóc da hàng ngày để có làn da khỏe mạnh và rạng rỡ.

Sở hữu làn da đẹp phụ thuộc vào nhiều yếu tố bao gồm di truyền, lối sống lành mạnh… nhưng cũng phụ thuộc vào thói quen làm đẹp phù hợp với làn da. 

1. ‘Skin streaming’ là gì?

‘Skin streaming’ là một xu hướng chăm sóc da mới, chỉ với các sản phẩm thiết yếu cho làn da. Quá trình này loại bỏ các bước không cần thiết để đảm bảo quy trình chăm sóc da của bạn hiệu quả nhất có thể. Mục tiêu chính của xu hướng mới nhất này là giúp đơn giản hóa thói quen làm đẹp của bạn.

Phương pháp này có vẻ dễ thực hiện hơn một số phương pháp chăm sóc da khác như phương pháp ‘chu kỳ da’, bởi skin streaming giảm số lượng sản phẩm thoa lên da, nhưng tôn trọng một chu kỳ rất chính xác với việc tẩy da chết, sử dụng retinol cũng như phục hồi theo giai đoạn. 

TS.BS Kunal Malik – Chuyên gia da liễu của Phòng khám Bác sĩ gia đình tại Vương quốc Anh cho biết: Với phương pháp mới này, hãy loại bỏ các thành phần không có lợi ích cho da đã được chứng minh và thay thế chúng bằng các bước tối thiểu, chất lượng cao.

Theo TS. Malik, làn da của bạn có khả năng hấp thụ và thẩm thấu dưỡng chất cao nhất khi bạn tối giản hóa các sản phẩm chăm sóc trên da. Nhiều sản phẩm làm đẹp có thể bị loãng khi thoa nhiều lớp hoặc thậm chí có thể không thẩm thấu hoàn toàn vào da do thoa quá nhiều. Khi bạn dưỡng da, bạn có thể tránh được kích ứng do trộn quá nhiều sản phẩm. Đây là một cách để tiết kiệm thời gian cũng như tiền bạc và cũng là một lợi thế về sinh thái, vì bạn sẽ hạn chế tiêu thụ các vỏ chai, hộp mỹ phẩm.

2. Làm thế nào để thực hành ‘skin streaming’? 

Bạn có thể thực hiện “skin streming” tùy theo nhu cầu và mục tiêu cụ thể của bạn. Dưới đây là một vài bước đơn giản mà bạn có thể làm theo:

– Bám sát những điều cơ bản: Bám sát những điều cơ bản như làm sạch, dưỡng ẩm và chống nắng là một cách tốt để bắt đầu hợp lý hóa thói quen của bạn. 

– Chọn sản phẩm nhiều lợi ích: Việc thêm các sản phẩm đa nhiệm vào thói quen của bạn có nhiều lợi ích, sẽ loại bỏ bớt các sản phẩm không thực sự cần thiết. Ví dụ, chọn kem dưỡng ẩm có chứa SPF hoặc serum bao gồm peptide cũng như axit hyaluronic và vitamin C.

– Xem kỹ thành phần: Tiến sĩ Malik luôn khuyên dùng các thành phần nhẹ nhàng và hiệu quả, không gây kích ứng da hoặc gây ra các phản ứng không cần thiết và bỏ qua bất cứ điều gì bạn không chắc chắn. 

Bạn càng thoa ít sản phẩm lên mặt, thì càng ít có khả năng gây kích ứng da, vì sự kết hợp nhất định của các sản phẩm có thể phá vỡ hàng rào bảo vệ da của bạn. Điều quan trọng là phải tìm hiểu về các thành phần và đặc biệt là chọn công thức phù hợp với nhu cầu của làn da bạn. Tham khảo ý kiến chuyên gia da liễu về những gì phù hợp nhất với bạn, đảm bảo bạn chỉ sử dụng những sản phẩm thực sự cần thiết.

Cảm ơn quý độc giả đã dành thời gian đọc bài viết này. Hy vọng thông tin trên sẽ giúp ích cho việc chăm sóc da của bạn. Hãy luôn tự tin và nắm bắt xu hướng mới nhất để có làn da luôn đẹp.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận