Phương pháp tăng kích thước dương vật bằng bài tập và thiết bị kéo dài

0
21

Muốn tìm hiểu phương pháp tăng kích thước dương vật bằng bài tập và thiết bị kéo dài? Hãy đọc bài viết của chúng tôi để hiểu rõ hơn về cách thức thực hiện và hiệu quả của phương pháp này.

Mô cương bên trong dương vật chứa các mạch máu nhỏ chứa đầy máu trong quá trình cương cứng giúp dương vật săn chắc và dài hơn. Cơ duy nhất tham gia vào chức năng của dương vật là cơ vòng ngoài ở gốc dương vật. Cơ vòng bên ngoài giúp nam giới đi tiểu và hỗ trợ duy trì sự cương cứng khi quan hệ tình dục.

Dương vật không phải là cơ bắp nên không giống như việc tập thể dục để tăng cơ bắp. Tuy nhiên, có một số “bài tập dương vật” thủ công và bài tập dựa trên thiết bị được một số người tin rằng có thể giúp tăng chiều dài và chu vi.

1. Bài tập thủ công tăng kích thước dương vật

Các bài tập dương vật và thiết bị kéo dài là những phương pháp không xâm lấn để cải thiện tình trạng. Có hai bài tập thủ công chính được cho là làm tăng kích thước cậu nhỏ:

Kéo dài dương vật bằng tay: Việc sử dụng kéo dài thủ công lặp đi lặp lại để kéo dài chiều dài của dương vật. Các bài tập kéo dài được thực hiện trong khi dương vật trong trạng thái mềm.

Cách làm là nắm chặt đầu dương vật và kéo dương vật lên trên. Khi dương vật được kéo căng, áp lực có thể được áp dụng theo hướng ngược lại ở gốc dương vật. Vị trí này sau đó được giữ trong vài phút. Điều này thường được thực hiện ít nhất một lần một ngày.

Jelqing: Sử dụng co thắt dương vật và xoa bóp để tăng thêm chu vi. Đây được biết là một kỹ thuật Ả Rập cổ đại được cho là để tăng chu vi. Thực hiện bằng cách nắm vào gốc dương vật và sau đó từ từ di chuyển bàn tay lên trục với áp lực vừa phải, nhất quán, thực hiện tối đa 30 phút mỗi ngày.

Cả hai kỹ thuật trên đều dựa trên quan điểm rằng việc xoa bóp tạo ra “những vết rách siêu nhỏ” (vi rách) trong các mô của dương vật. Theo thời gian, cơ thể sẽ “lấp đầy” khoảng trống bằng các mô sẹo giúp tăng kích thước dương vật.

Tuy nhiên, một nghiên cứu năm 2017 được công bố trên tạp chí Translational Andrology and Urology đã kết luận rằng không có nghiên cứu nào chứng minh hiệu quả rõ rệt của việc sử dụng jelqing hoặc các bài tập dương vật khác. Công bố còn cho biết những thực hành này có thể dẫn đến bầm tím, đau đớn và thậm chí gây sẹo.

Mặc dù những bài tập dương vật nhằm cải thiện chiều dài và chu vi của dương vật được mong đợi giống như cách bạn tăng cơ bắp ở tay, chân và ngực nhưng dương vật không phải là một cơ bắp mà nó được cấu tạo chủ yếu từ mô xốp. Như vậy, dương vật không thể được cải thiện hoặc phình to theo cách chúng ta tập để tăng cơ bắp.

2. Lợi ích và rủi ro của máy kéo dài dương vật

Thuật ngữ “bài tập dương vật” còn được mô tả kỹ thuật nhằm mục đích tăng chiều dài hoặc chu vi của dương vật bằng thiết bị kéo dương vật và bơm dương vật chân không. Cho đến nay, có rất ít bằng chứng cho thấy bất kỳ kỹ thuật nào trong số này có thể tạo ra tác động đáng kể đến kích thước dương vật. Trên thực tế, thiết bị kéo và máy bơm dương vật có thể làm hỏng dương vật nếu sử dụng quá mức.

Theo ThS.BS Phùng Anh Tuấn, chuyên gia nam khoa, giảng viên trường Đại học Phenikaa, phương pháp kéo dài cậu nhỏ bằng thiết bị kéo dài chưa chứng minh được hiệu quả rõ rệt, đòi hỏi kiên trì tập trong thời gian dài và tối đa dài thêm 2cm chứ không cải thiện về chu vi.

Trên thị trường có thiết bị tập mà các nhà sản xuất giới thiệu giúp dương vật to hơn. Một số nhà sản xuất thậm chí còn tiếp thị những sản phẩm này là “phụ kiện thể dục”. Các sản phẩm thường được giới thiệu là có thiết kế tiện dụng, có thể điều chỉnh kích thước, kèm theo các thanh nối dài để kết nối với nhau, tháo lắp rất dễ dàng giúp nam giới có thêm sức mạnh bền bỉ hơn. Hai yếu tố quan trọng nhất quyết định tốc độ và mức độ phát triển của các mô dương vật là lực căng được áp dụng và thời gian cần thiết.

Tuy nhiên, cho đến nay ghi nhận rất ít thông tin về sự thành công trong việc cải thiện “size cậu nhỏ” theo phương pháp này. Trong một số trường hợp, thiết bị này thậm chí có thể gây ra tổn thương không thể phục hồi cho dương vật nếu dùng sai cách.

Lực kéo dương vật là một kỹ thuật cũng dựa trên lý thuyết “vi rách”. Một thiết bị kéo điển hình trông giống như một nẹp lưng hoặc đầu gối phức tạp. Nó có một vòng vừa khít quanh gốc dương vật, một vòng khác nằm gần đầu và các thanh điều chỉnh ở bên cạnh. Dụng cụ kéo dương vật hoạt động bằng cách mở rộng dần khoảng cách giữa vòng ở gốc dương vật và vòng ở đầu dương vật.

Một nghiên cứu nhỏ được công bố vào năm 2015 đã báo cáo rằng lực kéo của dương vật đã giúp tăng chiều dài một cách khiêm tốn (khoảng 1,5 cm khi cương cứng) nhưng không làm tăng chu vi. Những người tham gia hài lòng ở mức “vừa phải”, nhưng chỉ đạt được kết quả sau khi đeo thiết bị từ 4 đến 6 giờ mỗi ngày trong 6 tháng.

3. Một số nghiên cứu về hiệu quả và hạn chế của máy kéo dài dương vật

– Nghiên cứu tương tự năm 2015 đã báo cáo rằng 9 trong số 13 người tham gia bị rối loạn cương dương nhẹ đã có những cải thiện về khả năng cương cứng sau khi sử dụng thiết bị kéo dương vật trong 9 tháng.

– Một đánh giá về các nghiên cứu năm 2016 đã kết luận rằng lực kéo của dương vật có thể hữu ích cho những người mắc bệnh Peyronie (đường cong bất thường của dương vật có xu hướng phát triển sau này trong cuộc đời).

– Ngược lại, một nghiên cứu năm 2020 báo cáo rằng lực kéo dương vật ở những người mắc bệnh Peyronie có thể dẫn đến các vấn đề như bầm tím, cục máu đông, đổi màu, lõm dương vật và biến dạng đồng hồ cát.

Ngoài ra, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng hầu hết những nam giới theo đuổi việc tăng kích thước dương vật nhưng thực sự họ có kích thước trung bình.

Do đó, với những thông tin về phương pháp không xâm lấn tăng kích thước dương vật như trên, nam giới nên cân nhắc hoặc hỏi ý kiến các chuyên gia nam khoa tại các cơ sở y tế uy tín trước khi thực hành để tránh những rủi ro đáng tiếc. Ngoài ra, có các cách cải thiện vẻ ngoài của dương vật như giảm cân nếu thừa cân, cải thiện tư thế và cắt tỉa lông mu thừa, bỏ hút thuốc và tránh uống rượu trước khi quan hệ tình dục, cả hai đều ảnh hưởng đến khả năng đạt được hoặc duy trì sự cương cứng.

Cảm ơn bạn đã theo dõi thông tin này. Đừng quên tham khảo ý kiến chuyên gia trước khi quyết định áp dụng phương pháp này để đạt hiệu quả tốt nhất và an toàn nhất. Chúc bạn may mắn!

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận