Số lần “làm tình” phù hợp trong một quan hệ tình dục

0
31

Số lần “làm tình” trong một quan hệ tình dục thường tùy thuộc vào sở thích và nhu cầu của cả hai bên. Quan trọng hơn là cả hai đều thoải mái và hài lòng với mức độ hoạt động tình dục của họ. Việc trao đổi ý kiến và lắng nghe người đối diện là yếu tố quan trọng để đạt được sự hiểu biết và hài lòng trong quan hệ tình dục.

1. Lợi ích của quan hệ tình dục lành mạnh

Quan hệ tình dục thường xuyên có cả lợi ích về thể chất và tâm lý. Nó giúp ngủ ngon, có lợi cho tim mạch, theo một nghiên cứu năm 2010, nam giới có đời sống tình dục tích cực ít có nguy cơ mắc bệnh tim hơn và có lợi cho tuyến tiền liệt.

Các chuyên gia còn cho biết, tình dục giải phóng endorphin và tạo cảm giác gần gũi giữa cặp đôi. Sự gần gũi tình dục không chỉ nuôi dưỡng cảm giác hạnh phúc mà còn có thể có tác động tích cực đến hệ thống miễn dịch.

Tình dục là một phần của cuộc sống và tự nhiên như sự tồn tại của chúng ta. Nghiên cứu cho thấy tình dục có liên quan đến hạnh phúc trong các mối quan hệ. Nhưng điều gì sẽ xảy ra khi bạn quan hệ tình dục quá nhiều và liệu nó có ảnh hưởng gì đến cơ thể và tâm trí không?

2. Tình dục – Bao nhiêu là quá nhiều?

Để hiểu thế nào là quan hệ tình dục quá nhiều, trước tiên bạn cần biết thế nào là bình thường. Viện Kinsey, một tổ chức nghiên cứu khám phá về tình dục, các mối quan hệ và hạnh phúc cho biết, trung bình những người trong độ tuổi từ 18 đến 29 quan hệ tình dục 112 lần mỗi năm. Trong khi đó, ở độ tuổi 30-39, con số này là 86 lần/năm và 69 lần ở người trong độ tuổi 40-49. Đây là số lần quan hệ tình dục trung bình mà mọi người có theo độ tuổi của họ.

Vậy nếu bạn đang có nhiều hơn mức trung bình nói trên thì có phải là quá nhiều không? Nghiên cứu đã chỉ ra rằng các cặp đôi quan hệ tình dục ít nhất một lần một tuần sẽ hạnh phúc hơn so với những cặp đôi lười quan hệ. Tuy nhiên, con số đó không hoàn toàn áp dụng cho tất cả mọi người. Và cuối cùng, các chuyên gia cho rằng mức độ quan hệ tình dục của một cặp đôi phụ thuộc vào chính cặp đôi đó.

ThS.BS Lê Vũ Tân, chuyên gia Nam khoa, Bệnh viện Bình Dân cho biết, không có số lượng nào là đủ và áp dụng đúng cho mọi đối tượng. Theo nhiều nghiên cứu, tần suất quan hệ tình dục trung bình ở nam giới trong độ tuổi 30-40 tuổi là 2-3 lần/tuần.

Tuy nhiên, nếu chỉ quan hệ tình dục 1 lần/tuần hoặc có thể nhiều hơn, 4 đến 5 lần/tuần thì chúng ta cũng không nên lo lắng về vấn đề này. Bởi vì tần suất quan hệ tình dục của mỗi người sẽ khác nhau. Miễn là người trong cuộc cảm thấy số lần quan hệ đó là đủ với chính mình và bạn tình, đảm bảo sống và làm việc tốt thì chúng ta sẽ chấp nhận tần suất đó.

Thực tế, không có chuyện quan hệ tình dục quá nhiều nhưng nên luôn lắng nghe cơ thể mình. Khi một người phụ nữ cảm thấy đau nhức, mệt mỏi hoặc không được bôi trơn đủ, thì đó là cách cơ thể báo hiệu rằng không nên quan hệ tình dục.

3. Quan điểm tình dục hài hòa, cân bằng

Y học phương Đông đưa ra một quan điểm thú vị về thực hành tình dục nam và nữ. Ví dụ, đối với phụ nữ, tình dục được cho là có tác dụng khuếch tán năng lượng tích tụ tiêu cực có khả năng gây độc hại. Nếu không quan hệ tình dục đầy đủ, phụ nữ trưởng thành có thể rơi vào tình trạng bệnh tật.

Mặt khác, nam giới được khuyến khích tiết chế khi cần thiết. Lý thuyết cho rằng quan hệ tình dục quá mức ở nam giới sẽ làm cạn kiệt sức mạnh của họ và dẫn đến lão hóa sớm. Các triệu chứng bao gồm lo lắng, giấc ngủ kém chất lượng, lưng yếu, chóng mặt, kém tập trung, tóc bạc sớm và xuất tinh sớm.

Một phương pháp quan trọng của y học phương Đông là tư vấn cho mọi người về lối sống hài hòa, cân bằng ngay cả trong quan hệ tình dục vì nó liên quan đến sức khỏe của họ.

Điều rất quan trọng là chúng ta phải hòa hợp với cơ thể và sức khỏe tình dục của mình dù có sinh sản hay không. Tìm hiểu về cơ thể của chúng ta và cách kết nối tốt nhất với người khác là một phần tuyệt vời của cuộc sống.

Nếu ý nghĩ về tình dục và/hoặc thói quen tình dục của bạn đang làm gián đoạn cuộc sống hàng ngày, các mối quan hệ và thói quen cá nhân thì nó có thể là mức “quá nhiều” mà chúng ta đã nói đến. Và tốt nhất nên tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc nhà trị liệu càng sớm càng tốt.

Câu hỏi này rất cá nhân và tùy thuộc vào sự thoả mãn của cả hai bên. Quan trọng hơn là sự tôn trọng, thoả thuận và sự thoải mái giữa các bên tham gia.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận