Tác động của thủ dâm đến chức năng cương dương

0
24

Thủ dâm có thể ảnh hưởng tiêu cực đến chức năng cương dương nếu thực hiện quá mức hoặc quá mạnh, gây mất cảm nhận và kỹ thuật quan hệ. Tuy nhiên, thủ dâm đúng cách không gây hại và có thể giúp kiểm soát ham muốn tình dục. Để duy trì sức khỏe sinh lý, cần đảm bảo cân bằng giữa thủ dâm và các hoạt động tình dục khác.

1. Thủ dâm gây ra rối loạn cương dương?

Nhiều người nghĩ rằng, thủ dâm gây ra rối loạn cương dương. Tuy nhiên, không phải như vậy, đó là một trong nhiều lầm tưởng về thủ dâm. Mặc dù thủ dâm đôi khi có thể gây tranh cãi, nhưng đó là một hoạt động tình dục bình thường và lành mạnh.

Có lẽ lầm tưởng phổ biến nhất về thủ dâm là nó không bình thường. Nhưng có tới 90% đàn ông và 80% phụ nữ khẳng định rằng họ đã từng thủ dâm.

Thủ dâm có thể phổ biến hơn ở một số nhóm tuổi nhất định, khoảng 74% nam thanh niên tham gia thủ dâm. Một số nghiên cứu đã chứng minh rằng không có bằng chứng để xác định nam giới mắc chứng rối loạn cương dương do thủ dâm.

Mặt khác, sau khi đàn ông đạt cực khoái, sẽ có một khoảng thời gian sau đó anh ta không thể đạt được sự cương cứng khác. Vì vậy, mặc dù thủ dâm không gây ra rối loạn cương dương, nhưng nếu thủ dâm trước khi quan hệ tình dục, nam giới có thể gặp khó khăn trong việc đạt được sự cương cứng.

2. Lợi ích của thủ dâm ở nam giới

Thủ dâm đúng cách có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tình dục và thể chất. Mặc dù không có nghiên cứu nào kiểm tra trực tiếp lợi ích của việc thủ dâm, nhưng cực khoái khiến cơ thể giải phóng oxytocin và endorphin, có tác dụng an thần, giúp bạn ngủ ngon hơn.

Một số nghiên cứu cũng đã phát hiện ra rằng những người đàn ông đạt cực khoái từ hai lần trở lên mỗi tuần có nguy cơ tử vong thấp hơn 50% so với những người đạt cực khoái ít thường xuyên hơn.

Ngoài ra, một số nghiên cứu cho thấy xuất tinh thường xuyên hơn trong suốt cuộc đời trưởng thành có thể làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt. Ví dụ: một nghiên cứu phát hiện ra rằng nam giới ở độ tuổi 20 xuất tinh ít nhất 5 lần mỗi tuần có nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt thấp hơn.

Mặc dù chưa rõ lý do mối liên hệ giữa việc giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt và tần suất xuất tinh, nhưng một số nhà nghiên cứu cho rằng xuất tinh có thể loại bỏ các chất gây ung thư khỏi tuyến tiền liệt. Thủ dâm cũng có thể giúp tìm ra sở thích tình dục của mình, vì vậy quan hệ tình dục với đối tác có thể trở nên thú vị hơn.

3. Tác dụng phụ của việc thủ dâm ở nam giới

Thủ dâm không có tác dụng phụ tiêu cực và là một hoạt động tình dục phổ biến và lành mạnh. Tuy nhiên, nhiều người cảm thấy xấu hổ hoặc lo lắng về việc thủ dâm, và nghĩ thủ dâm gây ra một chứng nghiện.

Điều quan trọng cần nhớ là thủ dâm không đáng xấu hổ. Hãy nói chuyện với nhà trị liệu chuyên về sức khỏe tình dục có thể giúp vượt qua cảm giác tiêu cực.

Đối với một số người, thủ dâm có thể trở thành chứng nghiện và ảnh hưởng tới cuộc sống hàng ngày. Nếu điều này xảy ra, hãy đến gặp bác sĩ tư vấn hoặc gặp chuyên gia trị liệu tình dục để giúp kiểm soát vấn đề.

Ngoài ra, thủ dâm quá mạnh có thể gây ma sát, dẫn đến cảm giác nóng rát và sưng tấy dương vật. Trong một số ít trường hợp, gãy dương vật có thể xảy ra do thủ dâm quá khích. Gãy dương vật là tình trạng mô bên trong dương vật bị vỡ, gây đau tức thì, sưng và đổi màu, cần được chăm sóc y tế ngay lập tức để ngăn ngừa tổn thương vĩnh viễn cho dương vật.

4. Điều gì thực sự gây ra rối loạn cương dương ở nam giới?

Rối loạn cương dương có thể có nhiều nguyên nhân về thể chất và tâm lý. Trong một số trường hợp, nó có thể được gây ra bởi cả hai.

Nguyên nhân vật lý có thể bao gồm:

  • Sử dụng quá nhiều rượu hoặc thuốc lá
  • Huyết áp cao hoặc thấp
  • Cholesterol cao
  • Béo phì
  • Bệnh đái tháo đường
  • Bệnh tim mạch
  • Các tình trạng như bệnh đa xơ cứng hoặc bệnh Parkinson

Nguyên nhân tâm lý có thể bao gồm:

  • Căng thẳng hoặc khó khăn với sự thân mật trong các mối quan hệ lãng mạn
  • Căng thẳng hoặc lo lắng từ các tình huống trong cuộc sống cá nhân hoặc nghề nghiệp
  • Trầm cảm hoặc các tình trạng sức khỏe tâm thần liên quan khác

5. Ngăn ngừa rối loạn cương dương

Đàn ông có thể giảm nguy cơ rối loạn cương dương bằng cách phát triển và duy trì các thực hành lối sống lành mạnh. Bỏ thuốc lá có thể giúp ngăn ngừa rối loạn cương dương nếu đang hút thuốc, vì hút thuốc có liên quan đến bệnh tim, có thể gây ra rối loạn cương dương.

Duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh, vì việc cân bằng lượng đường trong máu và duy trì cân nặng hợp lý có thể ngăn phát triển bệnh tăng huyết áp và đái tháo đường. Đây cũng là những bệnh cũng có thể gây ra chứng rối loạn cương dương.

Ngoài ra, nên tập thể dục thường xuyên, ít nhất 30 phút mỗi ngày sẽ giúp tăng lưu lượng máu đi khắp cơ thể và đến dương vật, điều này có lợi cho chức năng cương dương. Thiền hoặc tham gia vào các hoạt động làm giảm căng thẳng cũng tốt cho người bị rối loạn cương dương.

Nếu mắc một tình trạng gây ra chứng rối loạn cương dương, nam giới nên đi khám. Đi khám sức khỏe ít nhất mỗi năm một lần và uống thuốc theo kê đơn của bác sĩ để đảm bảo sức khỏe tốt nhất.

6. Điều trị rối loạn cương dương

Điều trị rối loạn cương dương phụ thuộc vào nguyên nhân gây ra rối loạn cương dương. Nguyên nhân phổ biến nhất của rối loạn cương dương là thiếu lưu lượng máu đến động mạch dương vật, vì vậy có nhiều phương pháp điều trị giải quyết vấn đề này.

Thuốc

Các loại thuốc được kê để điều trị rối loạn cương dương có thể có một số tác dụng phụ, bao gồm đau bụng, nhức đầu và đỏ bừng. Chúng cũng có thể tương tác nguy hiểm với các loại thuốc khác và với các tình trạng như tăng huyết áp và bệnh thận hoặc gan. Nếu lo lắng về tác dụng phụ của thuốc nên nói chuyện với bác sĩ.

Bơm dương vật

Máy bơm dương vật có thể được sử dụng để điều trị rối loạn cương dương trong trường hợp thiếu lưu lượng máu gây ra rối loạn cương dương. Máy bơm sử dụng ống chân không để hút không khí ra khỏi xung quanh dương vật, gây ra sự cương cứng bằng cách cho phép máu đi vào dương vật.

Phẫu thuật

Hai loại phẫu thuật cũng có thể giúp điều trị rối loạn cương dương:

Phẫu thuật cấy ghép dương vật: Bác sĩ sẽ chèn một mô cấy làm bằng các thanh linh hoạt hoặc có thể bơm hơi. Những thiết bị cấy ghép này cho phép kiểm soát thời điểm cương cứng hoặc giữ cho dương vật của nam giới săn chắc sau khi đạt được trạng thái cương cứng bao lâu tùy thích.

Phẫu thuật mạch máu: Bác sĩ thực hiện bắc cầu trên các động mạch trong dương vật bị chặn và ngăn cản lưu lượng máu. Thủ tục này ít phổ biến hơn nhiều so với phẫu thuật cấy ghép, nhưng nó có thể phù hợp trong một số trường hợp.

Các lựa chọn thay thế khác

Bác sĩ cũng có thể tiêm hoặc thuốc đặt thuốc đạn giúp các mạch máu dương vật thư giãn và cho phép máu lưu thông tự do hơn. Cả hai phương pháp điều trị này có tác dụng phụ như đau và phát triển mô ở dương vật hoặc niệu đạo. Hãy hỏi bác sĩ về việc liệu phương pháp điều trị này có phù hợp với hay không tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của rối loạn cương dương.

Nếu bác sĩ chẩn đoán điều gì đó về tâm lý hoặc cảm xúc đang gây ra chứng rối loạn cương dương, sẽ giới thiệu đi tư vấn hoặc trị liệu để làm rõ hơn về các vấn đề tiềm ẩn về sức khỏe tâm thần, tình trạng tâm lý hoặc các tình huống trong cuộc sống cá nhân có thể góp phần vào rối loạn cương dương.

7. Khi nào đi khám bác sĩ?

Việc có đời sống tình dục thỏa mãn là điều quan trọng đối với sức khỏe tổng thể và điều trị chứng rối loạn cương dương giúp nam giới lấy lại chức năng cương dương.

Đôi khi duy trì sự cương cứng ở nam giới có thể gặp chút vấn đề, nhưng đây cũng là việc bình thường. Chỉ khi nam giới thường xuyên gặp khó khăn trong việc đạt được và duy trì sự cương cứng, cần đi khám ngay.

Đàn ông cũng nên đi khám nếu thủ dâm quá nhiều hoặc xem nội dung khiêu dâm thường xuyên mà bản thân cảm thấy không thể dừng lại và việc thủ dâm gây cản trở cuộc sống hàng ngày hoặc các mối quan hệ.

Cảm ơn quý vị đã dành thời gian để đọc bài viết này. Hy vọng thông tin về tác động của thủ dâm đến chức năng cương dương sẽ hữu ích và giúp quý vị hiểu thêm về vấn đề này. Cảm ơn!

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận