Tác dụng hữu ích của gừng đối với sức khỏe nam giới

0
14

Gừng không chỉ là một loại gia vị phổ biến mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe nam giới. Gừng giúp cải thiện tuần hoàn máu, tăng cường sự lưu thông máu đến các bộ phận cần thiết như ‘của quý’, đồng thời hỗ trợ tăng cường ham muốn tình dục và cải thiện chất lượng tinh trùng. Ngoài ra, gừng còn giúp giảm căng thẳng, tăng cường hệ miễn dịch và có tác dụng chống vi khuẩn, giúp bảo vệ sức khỏe nam giới.

Thực tế, không có loại thực phẩm nào có thể ngăn ngừa rối loạn chức năng tình dục. Tuy nhiên, việc tiêu thụ thực phẩm bổ dưỡng như một phần của chế độ ăn uống lành mạnh có thể cải thiện đời sống tình dục hoặc tăng ham muốn tình dục và gừng có thể mang lại những lợi ích sức khỏe và có thể tốt chon nam giới trong quan hệ tình dục.

1. Gừng giúp tăng lưu lượng máu

Gừng thường được sử dụng để điều trị chứng rối loạn cương dương (ED) và như một chất kích thích tuần hoàn ở nam giới lớn tuổi vì nó có thể khuếch đại lưu lượng máu đến và đi từ các cơ quan và mô.

Trong khi các nghiên cứu về tác động của gừng đến chức năng tình dục còn hạn chế, gừng được cho là có tác dụng tăng lưu lượng máu. Một nghiên cứu trong ống nghiệm (được thực hiện trong ống nghiệm nhưng không phải trên người hay động vật) cho thấy rằng gừng có thể ngăn ngừa cục máu đông và giúp mở rộng mạch máu để đạt được sự cương cứng.

Giữ cho máu lưu thông là khía cạnh quan trọng của việc duy trì và đạt được sự cương cứng. Đó là lý do tại sao lưu lượng máu không đủ có thể gây ra rối loạn chức năng tình dục ở nam giới và các vấn đề về ham muốn tình dục.

Các nghiên cứu cũng đã tìm thấy mối liên hệ giữa huyết áp cao hơn và nguy cơ rối loạn chức năng tình dục cao hơn ở nam giới. Trong khi đó, gừng được chứng minh là hạ huyết áp. Nếu gừng giúp hạ huyết áp và mở rộng mạch máu thì nó có thể làm tăng hưng phấn tình dục và ham muốn tình dục.

2. Giảm căng thẳng oxy hóa

Căng thẳng oxy hóa được đánh dấu bằng sự mất cân bằng của các gốc tự do và chất chống oxy hóa trong cơ thể, có thể dẫn đến viêm và tổn thương tế bào.

Gừng chứa nhiều hợp chất chống viêm có thể giúp ích cho khớp và sức khỏe não bộ. Đặc tính chữa bệnh của nó giúp ngăn ngừa cục máu đông, do đó có khả năng hạn chế nguy cơ mắc bệnh tim.

Gừng được cho là có tác dụng giảm stress oxy hóa cũng như chứng viêm, mặc dù hầu hết các nghiên cứu đều được thực hiện trên động vật chứ không phải trên con người.

Các nghiên cứu trên động vật và ống nghiệm đã phát hiện ra rằng gừng có thể giúp giảm căng thẳng oxy hóa và các thay đổi tế bào khác liên quan đến tuổi tác khi kết hợp với các thành phần khác, giúp ích trong điều trị rối loạn cương dương.

Các nghiên cứu về tác dụng của gừng trong việc giảm căng thẳng oxy hóa và từ đó, giảm rối loạn chức năng tình dục rất hứa hẹn. Tuy nhiên, cần nhiều nghiên cứu hơn để hiểu rõ hơn về đặc tính chống viêm của gừng có thể ảnh hưởng đến hưng phấn tình dục ở nam giới như thế nào.

Một số nghiên cứu đã đề xuất rằng stress oxy hóa ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng sinh sản của nam giới và có thể góp phần gây tổn thương tinh trùng nhưng cần nghiên cứu thêm để hiểu đầy đủ về hiệu ứng.

3. Có thể cải thiện khả năng sinh sản

Theo một số nghiên cứu, tác dụng của gừng có thể cải thiện khả năng sinh sản ở nam giới. Các nghiên cứu trên động vật đã phát hiện rằng gừng có thể tăng cường sản xuất testosterone bằng cách tăng lưu lượng máu, giảm căng thẳng oxy hóa và tăng mức độ hormone sinh sản.

Gừng cũng được cho là có tác dụng tăng nồng độ tinh trùng trong quá trình xuất tinh và nồng độ testosterone đồng thời cải thiện số lượng tinh trùng cũng như khả năng vận động của tinh trùng.

Gừng có khả năng làm tăng nồng độ testosterone. Theo Viện Y tế Quốc gia Hoa Kỳ, gừng làm tăng nồng độ testosterone bằng cách khuếch đại hormone tạo hoàng thể sản xuất và tăng mức cholesterol trong tinh hoàn. Tác dụng của nó đối với testosterone được tăng cường khi bổ sung gừng. Mặc dù có tác dụng đối với máu và testosterone nhưng vẫn cần nghiên cứu thêm để đánh giá tác động của gừng đối với con người.

Vẫn cần nhiều nghiên cứu hơn để biết liệu gừng có ảnh hưởng thực sự đến khả năng sinh sản của nam giới thông qua việc cải thiện số lượng tinh trùng và tăng sản xuất testosterone hay không.

4. Chất lượng tinh trùng tốt hơn

Người ta nhấn mạnh nhiều đến việc gừng ảnh hưởng như thế nào đến số lượng tinh trùng, sức khỏe tình dục và các lợi ích tình dục khác. Nghiên cứu chỉ ra rằng sử dụng 100 mg/kg/ngày gừng cải thiện đáng kể khả năng vận động của tinh trùng, khả năng tồn tại và sự tập trung. Nó cũng mang lại lợi ích cho tổng lượng testosterone trong huyết thanh ở một số nam giới bị vô sinh.

Những báo cáo này cho thấy các giống gừng có thể là một lựa chọn khả thi để cải thiện tình trạng vô sinh ở nam giới do tình trạng tăng huyết áp gây ra.

Củ gừng có thể hỗ trợ khả năng sinh sản của nam giới bằng cách ổn định mức độ hormone, giảm căng thẳng oxy hóa và tăng cường chất lượng tinh trùng.

Cần có thêm dữ liệu và thử nghiệm trên người để đánh giá tác động đầy đủ của gừng tươi khi được sử dụng làm chất bổ sung hoặc thực phẩm kích thích tình dục.

5. Hỗ trợ giảm cân

Béo phì và thừa cân có thể dẫn đến rối loạn cương dương và các vấn đề về xuất tinh. Đó là vì trọng lượng tăng thêm gây áp lực lên khớp, làm tổn thương mạch máu, giảm testosterone và dẫn đến viêm nhiễm.

Trên thực tế, có mối liên hệ chặt chẽ giữa béo phì và rối loạn chức năng tình dục. Các chuyên gia ước tính rằng những người đàn ông béo phì có nguy cơ gặp vấn đề về cương dương cao gấp 2,5 lần so với những người có cân nặng bình thường.

Dựa trên đánh giá hệ thống năm 2019, việc sử dụng gừng có thể hạn chế đáng kể trọng lượng cơ thể, cũng như lượng đường huyết lúc đói, vòng hông và vòng eo. tỷ lệ hông.

Tất nhiên, bạn không thể mong đợi gừng là một lựa chọn giảm cân thần kỳ. Bạn sẽ phải kết hợp thực phẩm bổ sung với chế độ ăn uống lành mạnh và hoạt động thể chất đầy đủ.

Nếu bạn đang muốn nâng đời sống tình dục của mình thì cân nhắc việc kết hợp gừng vào chế độ ăn uống hàng ngày. Nó có thể không mạnh bằng thuốc tăng cường sinh lý nam thông thường, nhưng có một số tác động đáng chú ý.

Các nghiên cứu chỉ ra rằng gừng có nhiều lợi ích về mặt tình dục. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng hầu hết các nghiên cứu được thực hiện trên thử nghiệm trên động vật, nghĩa là dữ liệu trên người còn hạn chế.

6. Nam giới cần chú ý gì khi sử dụng gừng hàng ngày?

Gừng cơ bản là an toàn nhưng vẫn có thể gây ra tác dụng phụ nhẹ như ợ nóng, tiêu chảy, ợ hơi và cảm giác khó chịu. Dùng liều hơn 5 gam mỗi ngày sẽ làm tăng nguy cơ mắc các tác dụng phụ.

Theo Lương y Vũ Quốc Trung, Hội Đông y Việt Nam, gừng có tính ấm nên có nhiều tác dụng hỗ trợ chữa các chứng bệnh do hàn. Tuy nhiên, không nên uống nước gừng khi có các biểu hiện tăng huyết áp.

Theo trang webMD về y tế, cần chú ý các tác dụng phụ của gừng:

  • Rối loạn chảy máu: Dùng gừng có thể làm tăng nguy cơ chảy máu.
  • Tình trạng tim: Gừng liều cao có thể gây chảy máu thêm trong và sau phẫu thuật. Hãy ngừng sử dụng gừng ít nhất 2 tuần trước khi phẫu thuật theo lịch trình.
  • Gừng có thể làm chậm quá trình đông máu: Dùng gừng cùng với các loại thuốc làm chậm quá trình đông máu có thể làm tăng nguy cơ bầm tím và chảy máu.
  • Gừng có thể làm giảm lượng đường trong máu: Dùng gừng cùng với thuốc trị đái tháo đường có thể khiến lượng đường trong máu giảm quá thấp. Theo dõi lượng đường trong máu của bạn chặt chẽ nếu dùng gừng.
  • Gừng có thể làm giảm huyết áp: Dùng gừng cùng với thuốc hạ huyết áp có thể khiến huyết áp xuống quá thấp. Theo dõi huyết áp của bạn chặt chẽ.
  • Ngoài ra, gừng có thể thay đổi tốc độ phân hủy các loại thuốc này của gan. Điều này có thể thay đổi tác dụng và tác dụng phụ của những loại thuốc này.

Như vậy, nam giới nếu muốn sử dụng gừng hàng ngày như một giải pháp tự nhiên để cải thiện hoạt động tình dục nên tham khảo ý kiến của các bác sĩ, nhất là những người có bệnh lý tăng huyết áp, người đang dùng thuốc hoặc chuẩn bị một ca phẫu thuật.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này. Thông tin về tác dụng của gừng đối với sức khỏe nam giới chỉ mang tính chất tham khảo. Hãy tham khảo ý kiến của chuyên gia hoặc bác sĩ trước khi áp dụng vào thực tế.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận