Tập thể dục giúp cải thiện tình trạng xuất tinh sớm cho nam giới

0
14

Tập thể dục không chỉ giúp cải thiện sức khỏe mà còn có thể giúp kiểm soát tình trạng xuất tinh sớm ở nam giới. Việc thực hiện các bài tập vận động thể chất đều đặn giúp tăng cường cơ bắp và sự kiểm soát về hơi thở và tinh thần, từ đó giúp cải thiện khả năng kiểm soát tình trạng này. Đồng thời, việc tăng cường sức khỏe và sự tự tin từ việc tập luyện cũng đồng nghĩa với việc giảm căng thẳng và lo âu, những yếu tố góp phần vào việc kiểm soát tình trạng xuất tinh sớm hiệu quả.

Nghiên cứu tổng quan này dựa trên việc xem xét kết quả của 54 nghiên cứu được xuất bản trong suốt 49 năm qua và 3.485 người từ khắp nơi trên thế giới tham gia để kiểm tra hiệu quả của các biện pháp can thiệp không dùng thuốc đối với xuất tinh sớm.

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng tập thể dục, hoạt động thể chất như một biện pháp can thiệp đã mang lại kết quả hứa hẹn, chứng tỏ hiệu quả như thuốc nhưng lại không có tác dụng phụ liên quan.

Tác giả chính, TS. Lee Smith, giáo sư về sức khỏe cộng đồng tại Đại học Anglia Ruskin ở Cambridge, Anh cho biết những phát hiện của nghiên cứu tổng quan này cho thấy rằng tập thể dục, bao gồm chạy bộ và tập luyện, vận động cơ quan sàn chậu có thể giúp điều trị xuất tinh sớm – một rối loạn chức năng tình dục phổ biến nhất ở nam giới.

Một nghiên cứu được đưa vào bài đánh giá cho thấy rằng việc chạy bộ trong 30 phút, năm lần một tuần có ảnh hưởng nhiều đến thời gian xuất tinh như dùng một loại thuốc được sử dụng trong điều trị xuất tinh sớm.

Nghiên cứu này cũng xem xét kết quả một nghiên cứu năm 2014 trên 78 người đàn ông khoảng 41 tuổi bị xuất tinh sớm được yêu cầu thực hiện các bài tập sàn chậu ba lần một ngày trong ba tháng. Kết quả cho thấy hơn một nửa (55%) đã chữa khỏi chứng xuất tinh sớm trong giai đoạn này và tăng thời gian xuất tinh từ trung bình một phút lên ba phút.

Nghiên cứu cũng xem xét các phương pháp sử dụng các hình thức trị liệu tâm lý khác nhau, bao gồm liệu pháp tình dục và liệu pháp dành cho các cặp đôi, những phương pháp này nhìn chung cũng cho thấy kết quả tích cực trong việc trì hoãn thời gian xuất tinh.

TS. Lee Smith cho biết: Có những dấu hiệu rõ ràng rằng tập thể dục, bao gồm chạy và vận động các cơ sàn chậu, cho thấy nhiều hứa hẹn trong một số nghiên cứu. Có vẻ như sau tất cả, loại thuốc tốt nhất để tránh xuất tinh sớm có thể nằm ở việc tập thể dục, mặc dù vậy khả năng này cần có những nghiên cứu lớn hơn và điều tra thêm.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này! Nhớ thêm ý kiến của chuyên gia hoặc bác sĩ trước khi thực hiện bất kỳ phương pháp nào để cải thiện tình trạng xuất tinh sớm. Đừng quên thực hiện tập thể dục đều đặn cùng với một chế độ dinh dưỡng lành mạnh để tăng cường sức khỏe nam giới.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận